Giá trị thật - giá trị ảo của bất động sản Quảng Bình

 

Trước khi đi vào vấn đề Bất động sản tôi muốn đá qua một chút về đồng tiền ảo, Bitcoin. Vì sao nói nó là tiền ảo, vì nó tồn tại dựa trên số hóa dưới dạng một phần mềm trên mạng. Nhưng giá trị nó không ảo, vì nó có thể dùng để trao đổi những thứ rất thực ở đời.

Bất động sản cũng vậy. Tôi nói đến giá trị hay chính xác hơn là giá trị sử dụng của bất động sản. Nó chia thành 2 ý thế này:
- Giá trị bất động sản mua để dùng: Như bạn mua một cái ví và bạn cần dùng nó để đựng tiền, mua một cái ti vi và vác về nhà để xem ... Bạn mua là để phục vụ nhu cầu của bạn. Bạn mua đất để xây nhà cho bạn và gia đình bạn ở.
- Giá trị đầu tư: Như bạn mua cái ví về và bán lại cho người khác để kiếm lời. Mua rất nhiều tivi về và mở của hàng điện máy và bán lại. Bạn mua với giá rẻ và bán lại với giá cao hơn để lấy lời. Bạn không mua để dùng.

Hai giá trị này vốn song hành và theo quy luật vận động của thị trường: Cung - Cầu. Nếu như ở một vùng mà giá trị đầu tư tăng lên mức cao và trong một thời gian dài trong khi giá trị mua để dùng quá thấp và quá ổn định thì sẽ xảy ra tình trạng bấp bênh đối với kênh đầu tư. Người ta gọi là sốt ảo.
Và nếu ở một thị trường rất ít người đầu tư và chỉ có người mua để dùng thì thị trường đó gọi là kém phát triển, kinh tế yếu.

Tất nhiên tuyệt vời nhất là một thị trường nơi mà giá trị sử dụng mua để dùng và giá trị đầu tư là cân bằng, hoặc giá trị đầu tư cao hơn 1-2-3 bướ so với giá trị mua để dùng. Có nghĩa là sau cùng luôn có đối tượng tiêu thụ thật. Nhưng đó chỉ là lý thuyết.

Trên thực tế, áp dụng lý thuyết cân bằng đó vào còn phải tính đến 1 yếu tối quan trọng nữa, đó là tuổi đời - giai đoạn sống của thị trường. Đối với một thị trường nhiều tiềm năng mà lại mới vào giai đoạn sơ khai của sự thu hút đầu tư, kèm thêm đó cũng là giai đoạn sơ khai của việc phát triển các mảng kinh doanh khác để nâng cao giá trị mua để dùng, thì sự cân bằng này có thể tạm thời bị mất đi. Ví dụ khi một đoàn thương gia vào rừng để tìm kiếm cơ hội buôn bán liền phát hiện một bộ lạc sở hữu rất nhiều kim cương. Bộ lạc này chưa ý thức về giá trị của thứ họ có, mà ở nơi họ sống thì cũng chẳng ai mua nó với giá đắt cả. Nhưng những con buôn từ ngoài đến thì khác. Họ thu mua. Ban đầu mua giá thấp 5 tiền cho mỗi viên kim cương. Nhưng người dân mơ hồ biết giá trị của thứ họ đang nắm, họ tăng giá ... 15 ... 20... 30 ... 35 ... Thật kinh khủng khiếp. Những người trong làng trước đó không tích trữ kim cương hay tích trữ ít hay lỡ bán với giá rẻ kêu lên như thế. Họ chạy quanh làng và hô to. Bọn chúng là bọn lừa đảo. Thật kinh khủng... lừa đảo ... Trong khu đó những người biết tính toán trong làng vẫn không ngừng thu thập kim cương với giá thấp và bán lại. Họ bán qua lại cho nhau và bán cho người ngoài. Tiền trong túi họ tăng lên và họ trở nên giàu vượt mặt. Họ không nói gì cả với những kẻ đang nhảy nhót kêu gọi ngừng đầu tư và những kẻ lái buôn kia là lừa đảo. Họ chỉ làm mỗi một việc: tập trung gia tăng giá trị tài sản đang nắm giữ, biết tham lam và biết sợ hãi. Họ - là những nhà đầu tư địa phương.

Đấy là câu chuyện về Quảng Bình chúng ta trong giai đoạn hiện nay. Không khó để nhận thấy giá trị sử dụng mua để dùng của chúng ta không phải là mua để ở. Mua để ở chỉ là phần rất nhỏ. Giá trị sử dụng mua để dùng của chúng ta chính là du lịch. Mà du lịch tỉnh ta hiện giờ còn rất sơ khai. Tài sản lớn nhưng tiềm lực yếu, hướng đi chưa đủ mạnh mẽ. Do vậy sự gia tăng giá trị mua để dùng tất yếu sẽ tăng trưởng chậm. Nhưng không ai không biết rằng du lịch đối với tỉnh ta là xương sống, là cực kỳ hiếm có trên thế giới. Đừng nghĩ rằng các nhà đầu tư lớn họ dốt hơn các nghĩ của mình. Các nhà đầu tư lớn như VinGroup, FLC, Pullman ... ngoài kinh nghiệm dày dặn về thương trường họ còn có 1 tầm nhìn đánh giá giá trị khai thác của những mỏ vàng thị trường vô cùng sắc bén và lợi hại. Và điều nữa, trước khi xuống tiền đầu tư họ có một bộ phận nghiên cứu chiến lược và nghiên cứu thị trường rất kỹ càng, dựa trên những con số khách quan về các mặt địa kinh tế. Kết hợp của những bộ não lớn và sự phân tích cẩn thận, họ bước vào thị trường chúng ta, họ lựa chọn chúng ta. Và tôi cười vào mặt người nào bảo rằng họ là những kẻ lướt sóng, bỏ tiền vào nơi không có giá trị, không am hiểu giá trị thật của vùng đất này.

Cứ mỗi một nhà đầu tư lớn bước vào thị trường tôi lại thấy vui. Tôi tin tưởng vào sự kỹ càng của họ. Và tin tưởng vào sự phát triển vượt bậc của mảnh đất Quảng Bình trong thời gian tới.

Trong thời điểm hiện tại, theo tôi đánh giá thì nguồn đầu tư của các nhà đầu tư lớn vào Quảng Bình chưa nhiều, cần mạnh mẽ hơn nữa. Và các công ty mô giới đặt chân vào tỉnh mình cũng còn quá ít. Họ là những con thú săn mỗi, nơi nào có thức ăn nhất định sẽ tập trung đến. Họ ra đi nghĩa là chúng ta người dân sẽ cầm trên tay những viên kim cương không còn mấy giá trị. Vậy mà bây giờ họ đặt chân vào chúng ta hô hoán, coi thường và xua đuổi rằng đừng động đến lũy tre làng của tôi. Tôi nhớ đến cuốn sách Chiếc Lexus và cây Oliu hay cuốn Thế giới phẳng. Chúng ta đang phản ứng với những biến đổi mang tính toàn cầu. Và phản ứng này không mang đến lợi ích.

Nên tôi muốn nói với các nhà đầu tư bản địa. Mặc dù tôi khả năng nhận định và đầu tư không hơn ai. Tôi chỉ muốn nói riêng với những người đang sợ hãi và trốn chạy thị trường này rằng bạn đã lựa chọn sự nghèo khó. Và bạn sẽ thấy điều đó trong vài năm nữa khi xung quanh phát triển vượt bậc và bạn thậm chí không đủ tiền mua đất cho con. Đừng đổ lỗi tại thị trường hay cò thổi giá cao khiến bạn không mua được. Tất cả là tại bạn. Bạn chưa đủ trưởng thành về mặt tư duy và tính cách để đầu tư. Cũng đừng hối tiếc vì nếu bạn nhảy xuống nướ mà không biết bơi. Bạn sẽ chết chìm. Điều cơ bản là bạn đã không đánh giá được những gì đang diễn ra và nhanh chóng học hỏi. Tất nhiên phải có học phí, đoa là lẽ thường.

Tôi cũng muốn nói với những bạn đang nhảy nhót với niềm tin thị trường sắp sập và loan báo nó với khắp người quen bạn bè với bất cứ ai bạn biết. Có thể bạn nói đúng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Điều tôi muốn biết chỉ là bạn đã trưởng thành đến đâu khu trải qua đợt sóng này. Để đợt sóng tiếp theo bạn có thể dũng mãnh nghênh sóng. Tiền sẽ chảy thêm vào túi bạn, và nếu bạn không đủ giỏi nó sẽ chảy ra ngoài và vào túi người khác. Nhưng bạn có lớn lên về mặt đầu tư hay không?

Cần tiền hay không là chuyện riêng của mỗi người. Nên ngồi yên hay hành động cũng là quyết định cá nhân. Tôi viết những lời trên thực lòng không muốn động chạm đến ai. Nhưng tôi thật không muốn nhìn thấy sự cố thủ, tiêu cực và nuổi tiếc của khách hàng của mình. Vì tôi rất quý trọng những nhà đầu tư và quý trọng sự trưởng thành giàu lên của họ.

Tháng 11. Bây giờ đang vào đông - thời điểm tạm lắng của đất cát. Các nhà đầu tư bên ngoài vẫn đến và tìm những giao dịch tốt. VinGroup vẫn vững vàng trên thị trương Quảng Bình. FLC vẫn từng bước thực hiện chiến lược vĩ mô của họ. Tỉnh ta vẫn tập trung kêu gọi sự đầu tư từ khắp nơi. Có phải chỉ riêng mình tôi là thấy rằng Quảng Bình sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn top đầu trong năm 2019- 2020 không các bạn?

---------------'

Nhưng cũng đừng nghe những lời này tôi viết mà vội vàng lao vào đất nhé. Tỉnh trí và cố gắng học hỏi thật nhanh. Còn nếu cần thì alo cho tôi: Hương Land sàn Quảng Bình Land . Tôi bán đất và tư vấn cho bạn những gì tôi biết. Sdt của tôi 0846 88 9696.

 

 

 

 

So sánh tin đăng
Ít nhất 2 tin đăng !