Pháp lý bất động sản

11/04/2018

Quy trình, thủ tục mua, bán chuyển nhượng căn hộ, nhà, đất

Bạn muốn mua nhà chung cư, nhà mặt đất, mua đất thì cần những thông tin gì? Thủ tục ra sao? Cần những loại giấy tờ và quy trình thủ tục thế nào? đó là những điều cơ bản phải biết. Trong thời đại của sự bùng nổ thông tin, công nghệ hiện đại các thị trường rất nhộn nhịp người bán người mua chúng ta cũng nên tỉnh táo để biết mình cần gì và ở đâu để có những lựa chọn sáng suốt nhất cho quyết định của bản thân mình. Bạn muốn mua căn hộ, nhà chung cư, nhà, mua đất thì cần những thông tin gì? Thủ tục ra sao? Cần những loại giấy tờ và quy trình thủ tục thế nào? đó là những điều cơ bản phải biết.

Xem chi tiết


Chi phí và thủ tục sang tên sổ đỏ nhà, đất.

Bạn hoặc người thân gia đình đã, đang hoặc sẽ mua nhà, đất ?

Bạn quan tâm đến vấn đề làm sổ đỏ, ngoài các thủ tục, thành phần hồ sơ ra thì bạn không biết khi làm sổ đỏ thì sẽ có những lệ phí gì?

Thông tin về các khoản lệ phí sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức khi làm sổ đỏ để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi làm sổ đỏ và không bất ngờ với chi phí phát sinh.

Như vậy theo các căn cứ luật định trên các loại thuế phí bạn phải đóng như sau:

Xem chi tiết


Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư

Hiện nay thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phát triển ổn định và từng bước minh bạch hơn. Các chính sách, các quy định của pháp luật về đất đai cũng ngày càng hoàn thiện hơn. Từ đó tạo hành lang pháp lý rõ ràng hơn, đảm bảo quyền lợi của các bên trong giao dịch.

Tuy vậy không phải ai cũng hiểu và nắm hết các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản. Nhiều người băn khoăn không biết có thể chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở (thổ cư) được hay không? Thủ tục và phí như thế nào? Quangbinhland sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Xem chi tiết

 


 Các rủi ro khi mua nhà không giấy tờ.

Các giao dịch mua bán luôn luôn tồn tại những rủi ro nhất định đặc biệt là các giao dịch bất động sản vì thị trường này thường không hoàn hảo mà giá trị hợp đồng lại lớn đối với các trường hợp mua nhà không giấy tờ thì rủi ro càng cao hơn.

Theo Luật Công chứng và các văn bản hướng dẫn thì nhà đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) sẽ không được công chứng khi tiến hành các giao dịch liên quan. Do không được công chứng, nếu có tranh chấp thì các bên sẽ phải chứng minh các giấy tờ đó hợp pháp và hợp lệ. Trường hợp này rất khó khăn cho bên mua vì pháp luật đã quy định trong các trường hợp như trên thì văn bản, hợp đồng mua bán phải được công chứng.

Xem chi tiết


Các bước cần làm khi mua nhà, đất để hạn chế rủi ro.

Với những hợp đồng mua bán, nhà, đất có giá trị lớn phải trải qua nhiều thủ tục nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để hạn chế rủi ro khách hàng cẩn kiểm tra kỹ các vấn đề sau:

Xem chi tiết


Chủ đầu tư cần đáp ứng các quy định gì trước khi mở bán dự án, chung cu, căn hộ

Hiện nay các nhà đầu tư ồ ạt rao bán căn hộ mặc dù mới chỉ được hình thành trên giấy. Người mua không biết tìm hiểu thế nào để nắm rõ thông tin chọn mua căn hộ.

- Pháp luật đã có quy định rõ ràng về các điều kiện để chủ đầu tư phải đáp ứng đủ trước khi mở bán dự án, căn hộ.

- Luật kinh doanh bất động sản ra đời 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 quy định rõ ở:

Xem chi tiết

Bài viết khác

So sánh tin đăng
Ít nhất 2 tin đăng !