Thủ tục và hồ sơ vay mua nhà đất

11/04/2018

Mua nhà với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng

Để mua được một ngôi nhà - bất động sản có giá trị cao, chúng ta cần một nguồn tài chính đủ mạnh, đủ lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng có đủ tài chính nhưng họ vẫn đủ khả năng mua nhà chung cư, căn hộ theo mong muốn?

Ngoài nguồn tài chính tự chủ, vay từ người thân bạn bè thì hôm nay Quangbinhland sẽ chia sẻ cùng bạn một địa điểm tin cậy hỗ trợ tài chính cho bạn đó là ngân hàng.

(Ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị căn hộ)

Pháp luật đã quy định rõ một trong các điều kiện để căn hộ được đem bán khi chưa hình thành đó là cần được ngân hàng bảo lãnh. Điều đó đảm bảo cho hiệu quả pháp lý tính minh bạch, an toàn cho căn hộ bạn đang muốn mua.

Bạn vẫn gặp những lời quảng cáo từ các nhà môi giới bất động sản như chỉ cần chưa đến 200-300 triệu đồng đã có thể sở hữu ngay căn hộ 2 phòng ngủ. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật với sự giúp đỡ từ ngân hàng (ngân hàng cho vay 70%).

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin về chương trình, đối tượng, hồ sơ thủ tục vay vốn từ ngân hàng. (Ngân hàng Vietcombank.)

Nhiều chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ.

(Mức lãi suất cũng như các ưu đãi áp dụng cho năm 2017- Tùy từng thời điểm, tùy năm mà mức lãi suất có thể thay đổi theo tình hình tài chính chung)

+ Số tiền tối đa được vay lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp (nếu thế chấp bằng chính căn hộ đăng kí mua)

+ Thời gian vay: tối đa 15 năm có thể lên đến 20 năm.

+ Thời gian ân hạn (Khách hàng chỉ trả lãi vay): 12 tháng

+ Lãi suất: 7,7%/năm. Cố định trong 12 tháng đầu tiên.

+ Từ năm thứ 2 trở đi: bằng lại suất huy động kỳ hạn 24 tháng trả sau của vietcombank +3,5% năm và không thấp hơn sàn cho vay cùng kỳ hạn của sản phẩm theo thông báo của Vietcombank tại thời điểm điểu chỉnh. Ví dụ lãi suất TK 24T trả sau hiện nay cả VCB là 6,5%/năm, như vậy lãi suất năm thứ 2 vào khoảng 10% năm.

+ Kỳ điều chỉnh lãi suất (từ tháng 13 trở đi): 3 tháng/lần (trong trường hợp lãi suất huy động giảm thì lãi suất vat sẽ giảm và ngược lại)

  • Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.
  • Lãi suất quá hạn: Bằng 150% lãi suất trong hạn.

Đối tượng được hưởng chính sách cho vay ưu đãi

+ Khách hàng cá nhân cần tiền để mua nhà, căn hộ.

+ Có nguồn thu nhập đủ bảo đảm khả nằng trả nợ vay.

+ Khách hàng không có nợ quá hạn tại bất cứ tốt chức tín dụng nào.

+ Khách hàng thanh toán trước phần vốn tự có theo giá hợp đồng mua bán.

Thủ tục hồ sơ vay

+ Quy trình:

Sau khi Khách hàng chọn mã căn hộ. Gửi thông tin về lý lịch + Giấy tờ chứng minh thu nhập + Nhu cầu mua nhà CB VCB gặp KH + Lấy hồ sơ  + thẩm định sơ bộ . Xử lý tối đa 3 ngày làm việc thông báo gửi Chủ đầu tư và khách hàng chấp thuận cho vay. Chủ đầu tư  và khách hàng ký Hợp đồng đặt cọc và thanh toán trước 30% bằng vốn tự có .  Chuyển Hợp đồng mua bán + chứng từ nộp tiền cho VCB TSG. Ký hợp đồng + Công chứng + Đăng ký GDĐB (thường 03 ngày làm việc).  Giải ngân theo tiến độ.

 

(Quy trình, thủ tục hồ sơ vay ngân hàng)

Gồm có 3 loại hồ sơ cần có: hồ sơ pháp lý, hồ sơ chứng minh thu nhập, hồ sơ tài sản thế chấp.

Hồ sơ pháp lý:

+ Giấy chứng minh nhân dân + hộ khẩu (cả vợ và chồng nếu đã kết hôn)

+ Giấy đăng kí kết hôn/ Giấy xác nhận độc than.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

+ Hợp đồng lao động/ Quyết định biên chế/Quyết định chức vụ, công việc (của cả vợ và chồng nếu có)

+ Sao kê tài khoản trả lương 6 tháng gần nhất. Trong trường hợp trả lương bằng tiền mặt thì thay thế bằng xác nhận mức lương của công ty + photo bảng lương có tên mình.

+ Trong trường hợp có thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản (cho thuê nhà, cho thuê xe…) + Giấy tờ sở hữu tài sản (sổ hồng, cavet xe…)

+ Trong trường hợp có thu nhập từ góp vốn công ty: Giấy đăng kí kinh doanh công ty + Báo cáo tài chính năm liền kề + Tờ khai VAT 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ tài sản thế chấp

+ Sổ hồng (nhà/ đất thế chấp), trước bạ (đối với trường hợp thế chấp bằng tài sản khác)

+ Hợp đồng mua bán căn hộ đã kí với chủ đầu tư, các chứng từ đã thanh toán (phiếu thu, hóa đơn…)

Chi phí vay

+ Chi phí trả nợ trước hạn:

  • Trong năm đầu tiên: 1% số tiền trả nợ trước hạn
  • Từ năm thức 2 đến năm thứ 5: 0.5% số tiền trả nợ trước hạn
  • Sau năm thứ 5: Miễn phí.

+ Phí công chứng hợp đồng thế chấp, đăng kí thế chấp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

  • Phí thẩm định tài sản, bắt buộc áp dụng theo gói sản phẩm, do Công ty định giá độc lập do Vietcombank chỉ định, mức thu tùy từng công ty. Nếu VCB định giá theo biểu giá đất do UBND TP quy định thì mức vay bằng 100% giá trị định giá và không phải thuê công ty định giá độc lập (Căn hộ thuộc dự án lấy giá trị Hợp đồng mua ký với chủ đầu tư thì không phải thuê công ty định giá trung gian và không phải chịu phí này)
  • Phí công chứng: 0,1% x số tiền vay nộp cho phòng công chứng theo quy định của Nhà nước.
  • Phí đăng ký giao dịch đảm bảo tạm tính: 80.000 VNĐ  nộp cho phòng Tài nguyên môi trường, theo như quy định của nhà nước.
  • Trường hợp TSĐB là căn hộ chung cư KH phải mua BH cháy nổ bắt buộc (KH có thể tự mua theo từng năm hoặc bên VCB giới thiệu Cty BH (phí 0.088% /năm* số tiền vay)

Như vậy với những ưu đãi và thủ tục đơn giản bạn có thể vay lên đến 70% giá trị ngôi nhà bạn muốn mua. Nếu bạn cần tư cụ thể cho trường hợp vay của mình hay có bất kỳ thắc mắc nào khác có thể liên hệ với Quangbinhland được chuyên viên ngân hàng tư vấn miễn phí.

Bài viết khác

So sánh tin đăng
Ít nhất 2 tin đăng !